Những tựa game được đề cử có cốt truyện hay nhất năm 2020 (Phần 2)

Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu những tựa game được đánh giá là có nội dung hay nhất trong năm 2020.

Hades

Hades là tựa game có sự sáng tạo và độc đáo, khác hẳn với các tựa game khác. Đây là tựa game thuộc dòng game indie. Dòng game này vốn khá kén khán giả, tuy nhiên Hades lại được đông đảo công chúng đón nhận và đánh giá cao. Hades xứng đáng là tựa game bom tấn trong dòng game indie. Theo đó, các game thủ sẽ nhập vai là Zagreus – con trai của Hades là một hoàng tử bóng tối. Zagreus muốn rời khỏi thế giới địa ngục bóng đêm nhưng cha anh lại không muốn vậy. Để thoát khỏi thế giới của mình, hoàng tử bóng đêm sẽ phải chiến đấu qua những lớp mê cung để tìm đường đến đỉnh Olympus.

Người chơi khi vượt qua các vòng sẽ được nâng cấp các món vũ khí, mở các món vũ khí mới để tiêu diệt những quái vật nhanh nhất. Tất cả mọi diễn biến trong game đều rất hấp dẫn, khiến người chơi bị cuốn hút theo từng tình tiết của game.

The Last of Us Part II

Có lẽ hiếm có tựa game nào nhận phải nhiều ý kiến trái chiều như The Last of Us Part II. Kẻ thì cho rằng, đây là tựa game hay nhất năm 2020, kẻ lại cho rằng, đây chỉ là một game bom tấn xịt ngòi với nội dung và cốt truyện tệ hại nhất.

Nội dung game liên quan đến vấn đề đến vấn đề chính trị, xã hội khiến nhiều game thủ không đánh giá cao. Thâm chí còn có hẳn 1 chiến dịch được dấy lên nhằm bỏ bom tựa phim này.  Dù vậy, The Last of Us Part II vẫn là tựa game bán chạy nhất mọi thời đại với doanh số kỷ lục ở hệ máy PS4 tại Anh. Và tại The Game Awards 2020, tựa game này lại lọt đề cử top những game có nội dung hay nhất cho thấy sức hấp dẫn không thể phủ nhận của The Last of Us Part II.